Thứ Hai, 14 tháng 12, 2020

Nướng cá, thịt bằng lò nướng bao nhiêu độ và thời gian bao lâu

Nướng cá bằng lò nướng bao nhiêu độ

Cá là một trong những thực phẩm khá thông dụng mà bạn có thể chế biến bằng cách nướng để dùng trong bữa ăn hàng ngày.

Đối với những loại cá cần tẩm ướp gia vị thì bạn nên ướp trước 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng.

Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (với nhiệt độ lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).

  • Nếu miếng cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm các bạn cần tăng thêm thời gian 5 phút.
  • Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: các bạn cần tăng thêm thời gian 10 phút.
  • Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: các bạn cần tăng thêm thời gian 5 phút.
  • Cá không gói giấy bạc: các bạn cần tăng thêm thời gian 10 phút.
  • Các loại cá mà bạn dồn nguyên liệu khác trong bụng: các bạn cần tăng thêm thời gian 10 phút.
  • Cá không rã đông trước khi nướng: các bạn cần tăng thêm thời gian 10 phút.

Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4 cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.

Nướng thịt bằng lò nướng bao nhiêu độ

Thịt là một trong những nguyên liệu thường xuyên được dùng để chế biến các món nướng. Các bạn có thể tham khảo nướng những loại thịt bằng lò nướng bao nhiêu độ sau đây nhé:

  • Thịt heo: thời gian nướng 18-20 phút/ một mặt, sau đó lật mặt kia và nướng thêm 10 phút nữa với nhiệt độ lò nướng từ 180-200 độ C
  • Đùi gà: thời gian nướng từ 15-20 phút với nhiệt độ lò nướng 180 độ C
  • Thịt sườn: thời gian nướng 10-15 phút với nhiệt độ lò nướng 250 độ C
  • Gà vịt nguyên con: thời gian nướng 30-40 phút với nhiệt độ lò nướng 180-200 độ C
  • Thịt bò: thời gian nướng 10-15 phút với nhiệt độ lò nướng 250 độ C

Nướng hải sản bằng lò nướng bao nhiêu độ

Hải sản cũng là món ăn ưa thích của nhiều người khi chế biến bằng cách nướng.

Thông thường, nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 – 180 độ C. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau.

  • Các loại tôm cua, mực: thời gian nướng từ 10-12 phút với nhiệt độ lò nướng 180 độ C
  • Các loại sò, nghêu, trai, hàu: thời gian nướng 6-10 phút với nhiệt độ lò nướng là 175 độ C

Nướng rau củ bằng lò nướng bao nhiêu độ

Sau khi rửa sạch, sơ chế xong, bạn đặt rau củ quả lên vỉ nướng, đừng đặt chồng chúng lên nhau, hãy đặt tách rời thì khi nướng chúng mới chín đều và ngon hơn.

Rau củ thường sẽ chín nhanh hơn so với thịt khi nướng trên vỉ.

  • Các loại củ như khoai tây, cà rốt, củ cải: thời gian nướng từ 30-45 phút với nhiệt độ 200-210 độ C
  • Các loại như hành tây, bắp (ngô): thời gian nướng 30-45 phút với nhiệt độ 190 độ C
  • Các loại rau quả mềm như bí ngòi, ớt chuông, cà chua..: thời gian nướng 15-20 phút với nhiệt độ 200 độ C
  • Các loại như bí đỏ, khoai lang: thời gian nướng từ 20-60 phút tùy theo kích thước mà bạn cắt với nhiệt độ 200 độ C
  • Các loại như súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu đũa, đậu que: thời gian nướng từ 15-20 phút với nhiệt độ 200 độ C

Nướng bánh bằng lò nướng bao nhiêu độ

Lò nướng thùng ngoài nướng thịt, cũng thường xuyên được sử dụng để nướng bánh. Tham khảo nhiệt độ nướng của một số loại bánh phổ biến, đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà:

  • Bánh mì: thời gian nướng 25-28 phút với nhiệt độ từ 160-180 độ C
  • Bánh bông lan: thời gian nướng 40-45 phút với nhiệt độ 150-160 độ C
  • Bánh pizza: thời gian nướng 15-20 phút với nhiệt độ từ 220-250 độ C
  • Bánh quy: thời gian nướng 15-25 phút với nhiệt độ từ 170-190 độ C
  • Bánh su kem: thời gian nướng 25-30 phút với nhiệt độ từ 190-200 độ C

Một số lò nướng tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay

Lò Nướng Panasonic PALN-NT-GT1WRA

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn hiện đại.
  • Có 4 chế độ nướng và thời gian hẹn giờ 15 phút.
  • Tốc độ nướng nhanh, dễ dàng sử dụng và an toàn.

Điểm yếu

  • Không thích hợp để nướng loại bánh công thức phức tạp.

Lò nướng Panasonic PALN-NT-GT1WRA là một sản phẩm cao cấp của hãng Panasonic được sản xuất tại Trung Quốc

Với 17 thực đơn được cài đặt sẵn đây là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ để tạo ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Lò nướng Panasonic PALN-NT-GT1WRA là sản phẩm ở mức giá tầm trung tuy nhiên nó lại được thiết kế rất nhỏ gọn với tông mầu trắng chủ đạo.

Chất liệu vỏ máy chắc chắn làm từ inox chống rỉ, giúp bạn vệ sinh một cách dễ dàng.

Màn hình LCD lớn hiển thị thời gian nhiệt độ của máy với các núm điểu chỉnh 2 bên.

Khay hứng nước tháo ra rễ dàng, cửa kính 2 lớp, nhiều lỗ thoát hơn làm mát nhanh chóng tất cả tạo lên 1 lò nướng tốt nhất cho gia đình bạn.

Lò nướng Sanaky VH-809N2D (80L)

Ưu điểm

  • Thiết kế hiện đại sang trọng.
  • Dung tích và công suất lò nướng lớn.
  • Đa dạng chức năng, có chức năng nướng xiên quay.

Nhược điểm

  • Giá thành cao.
  • Nhiệt độ cao nhiều lúc khó điều chỉnh.

Lò Nướng Sanaky VH-809N2D (80L) là một trong những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên google trong những năm gần đây

Với dung tích chứa cực lớn giá thành lại khá phải chăng so với các sản phẩm cùng loại.

Lò nướng VH-809N2D 80L được thiết kế tông màu sang trọng, thân máy được làm từ inox không gỉ độ bền cao.

Phần cửa kính được thế kế 2 lớp cách nhiệt đem lại sự an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra bên trong phần máy còn được tích hợp sẵn hệ thống quạt đối lưu đảo nhiệt. Khi bật tính năng này nhiệt sẽ được đảo đều khắp lò giúp thức ăn chính nhanh và đều hơn.

Khi sử dụng lò nướng Sanaky VH-809N2D với nhiều chế độ nướng khác nhau, cũng như lò có núm hẹn giờ giúp người sử dụng có nhiều thời gian hơn để làm các công việc nội trợ khác.

Lò Nướng Sanaky VH-5099S2D (50L)

Ưu điểm

  • Kiểu dáng thiết kế hiện đại sang trọng.
  • Dung tích lò nướng lớn, công suất tối đa lên 2000W.
  • Đa dạng chức năng, dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm

  • Giá thành hơi cao

Lò nướng Sanaky VH-5099S2D là sản phẩm đến từ thương hiệu của Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc với thiết kế màu đen sang trọng và hiện đại.

Lò nướng Sanaky VH-5099S2D có dung tích là 50 lít vỏ ngoài được làm từ inox cao cấp không gỉ, giúp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng

Núm điều chỉnh nhiệt giao động từ 100 đến 250 độ C, và các núm điểu chỉnh lửa trên dưới, cả trên và dưới theo từng loại thực phẩm của bạn.

Các phụ kiện đi kèm gồm tay cầm xiên nướng, khay nướng, tay cầm và vỉ nướng, với lò nướng Sanaky VH-5099S2D bạn hoàn toàn có thể nướng nguyên con gà, vịt 2,5 kg một cách dễ dàng.

Lò Nướng Sunhouse SHD4210 (10L)

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn hiện đại.
  • Nhiều chức năng và hẹn giờ thông minh.
  • Tốc độ nướng nhanh, có tấm chắn dễ quan sát.

Nhược điểm

  • Dung tích quá nhỏ.
  • Không có đền chiếu sáng.

Lò nướng Sunhouse SHD4210 10 lít được sản xuất bằng công nghệ hiện đại mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị với các món ăn khác nhau.

Với công xuất 1000w, có chế độ hẹn giờ thông mình với 6 chế độ nướng khác nhau phù hợp với các loại món ăn riêng cho gia đình bạn.

Lò nướng Sunhouse SHD4210 được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau như đen, vàng đồng hay hồng tím. Do đó bạn có thể lựa chọn theo sở thích cũng như không gian ngôi nhà của mình.

Phần thân máy được thiết kế bằng inox không gỉ, cao cấp giúp vệ sinh máy dễ dàng, đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn,

Có chế độ nướng quay tròn làm thức ăn chín mà khó bị cháy xém.

Ngoài ra khi mua sản phẩm Sunhouse SHD4210 tại các siêu thị điện máy lớn bạn còn được bảo hành lên đến 12 tháng.

Lò Nướng Pensonic PEO-6300G (63L)

Ưu điểm

  • Thiết kế đẹp mắt, chất liệu cao cấp.
  • Dung tích lớn, có chức năng nướng đối lưu và quay.
  • Có chức năng hẹn giờ và có thể quan sát từ bên ngoài.

Nhược điểm

  • Giá thành khá cao.

Lò nướng Pensonic PEO-6300G được thiết kế nhỏ gọn kết hợp giữa 2 màu đen và xám bạc phù hợp với thiết kế nhà bạn

Vỏ ngoài được thiết kế bằng thép không gỉ phủ lớp sơn tĩnh điện đem lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Bên trong cửa lớn được thiết kế bằng thủy tinh cao cấp chịu nhiệt cực tốt, không bị vỡ, nứt theo thời gian, người sử dụng có thể quan sát thức ăn bên trong qua cửa kính trong suốt này mà không phải mở cửa lò.

Dung tích lò nướng Pensonic PEO-6300G lớn 63L, với dung tích này giúp bạn nướng được 1 số lượng lớn thực phẩm trong 1 lần sử dụng đảm bảo không bị gián đoạn với những gia đình đông thành viên.

Những chú ý khi sử dụng lò nướng để nướng thực phẩm

  • Luôn làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút.
  • Tẩm ướp gia vị nếu có trong khoảng 30 phút trước khi nướng, để thực phẩm được thấm đều.
  • Nếu lò nướng có quạt đối lưu, bật quạt đối lưu khi nướng sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn.
  • Cài đặt chức năng nướng phù hợp. Có nhiều chế độ nướng như: nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng cả 2 mặt, nướng kèm quạt đối lưu… rất tiện lợi cho bạn trong quá trình nấu nướng.
  • Nên vệ sinh lò nướng sau khi nướng, để đảm bảo độ bền cho lò.

Tùy vào từng loại thực phẩm mà nhiệt độ và thời gian nướng cũng sẽ khác nhau. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ làm chủ được chiếc lò nướng nhà mình trong việc nướng thực phẩm

 

Bài viết Nướng cá, thịt bằng lò nướng bao nhiêu độ và thời gian bao lâu đã xuất hiện đầu tiên vào ngày ANHVIENSHOP.



from WordPress https://ift.tt/34520yX

0 coment rios:

Đăng nhận xét