Trong bài viết này Anhvienshop sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem nước hầm xương có tốt không, những lợi ích của nước hầm xương là gì và cách làm nước hầm xương?
Nước hầm xương được chế biến bằng cách ninh xương cùng với rau quả, gia vị và thảo mộc hoặc cũng có thể chỉ cần ninh một mình xương.
Các bạn có thể biết rằng xương và mô của nhiều loại động vật có thể tạo ra nước hầm xương tốt cho sức khỏe.
Nước hầm xương cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác, đặc biệt là khoáng chất, có nguồn gốc từ các mô của xương. Vì thế nước hầm xương có thể trở thành một thực phẩm bổ sung có lợi cho nhiều người.
Nếu các bạn đun nhỏ xương trong nước với một ít giấm giúp giải phóng chất dinh dưỡng từ tủy bên trong xương, cũng như phân hủy các mô khác vào nước. Kết quả là một loại nước dùng có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.
Nước hầm xương rất bổ dưỡng
Bản thân xương rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng, bao gồm canxi , magiê và phốt pho.
Ngoài ra, nấu mô liên kết thành nước hầm xương cung cấp cho cơ thể các hợp chất tự nhiên từ sụn.
Mô và xương cũng chứa collagen. Quá trình nấu chín collagen biến nó thành gelatin, cung cấp cho cơ thể các axit amin, là các khối cấu tạo của protein.
Không thể nói có bao nhiêu chất dinh dưỡng sẽ có trong một mẻ nước hầm xương cụ thể. Vì điều này phần lớn phụ thuộc vào loại và số lượng của xương và mô được cho vào đó.
Tuy nhiên, tốt nhất có thể kết hợp nhiều loại xương và mô khác nhau để có lượng chất dinh dưỡng cao nhất.
Tủy xương rất giàu chất dinh dưỡng như: sắt; vitamin A và K; axit béo; selen; kẽm; mangan
Nước hầm xương có thể cung cấp một lượng vi lượng các chất dinh dưỡng này, và nhiều người cho rằng tiêu thụ nó là một cách dễ dàng để hấp thụ các chất dinh dưỡng này ở dạng dễ tiêu hóa hơn.
Thêm các thành phần khác, chẳng hạn như rau, vào nước dùng cũng có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng.
>> Xem thêm: Mới có thai nên bổ sung gì và nên tránh gì?
Nước hầm xương giúp chống lại bệnh viêm xương khớp
Các hợp chất có trong nước hầm xương giúp duy trì các khớp và chúng cũng có thể giúp ích cho những người đã bị viêm xương khớp.
Một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí Dinh dưỡng (Nutrition Journal) đã xem xét tác động của collagen loại 2 ở những người có các triệu chứng viêm xương khớp ở đầu gối. Collagen được dùng từ mô liên kết của gà.
Kết quả của nó cho thấy collagen có thể cải thiện các triệu chứng khớp gối, chẳng hạn như đau, cứng và chức năng thể chất kém hơn ở những người bị viêm xương khớp.
Tiêu thụ nước hầm xương có thể là một cách dễ dàng để cung cấp cùng một loại collagen, cùng với các chất dinh dưỡng hữu ích khác cho cơ thể.
Nước hầm xương giúp bảo vệ các khớp
Nước hầm xương là một nguồn gelatin, có thể phân hủy thành collagen trong cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng ở các khớp.
Sụn trong khớp có xu hướng bị mòn hoặc co lại khi sử dụng liên tục. Điều này có thể gây thêm căng thẳng cho các khớp, có thể bị tổn thương do chịu thêm áp lực.
Một đánh giá năm 2017 đăng trên tạp chí Y học Thể thao (Sports Medicine) cho thấy rằng cả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật đều cho thấy việc bổ sung gelatin làm tăng lượng collagen trong các mô. Điều này có thể giúp bảo vệ các khớp khỏi những căng thẳng không cần thiết.
Tiêu thụ nước hầm xương có thể là một cách tốt để bổ sung gelatin vào chế độ ăn uống, có thể giúp bảo vệ các khớp này.
>> Xem thêm: 11 công thức về cách làm nước uống thải độc cơ thể
Nước hầm xương giúp giảm viêm và chữa lành ruột
Một số axit amin có trong nước hầm xương cũng có thể hữu ích cho tiêu hóa. Một axit amin được gọi là glutamine có vẻ rất hứa hẹn.
Theo một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Current Opinion in Clinical Nutrition and Metabolic Care ghi nhận, việc bổ sung glutamine giúp chữa lành rào chắn đường ruột ở người và động vật.
Điều này có thể giúp chữa lành các tình trạng như ruột bị rò rỉ, gây kích ứng niêm mạc trong ruột và cản trở khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể.
Theo một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrients cho biết, những người bị bệnh viêm ruột có xu hướng có nồng độ của một số axit amin thấp hơn trong cơ thể của họ.
Đối với những người này, bổ sung axit amin vào chế độ ăn uống của họ có thể giúp giảm một số triệu chứng của tình trạng này.
Uống nước hầm xương hàng ngày có thể là một cách đơn giản để đưa axit amin chống viêm vào cơ thể.
Nước hầm xương giúp hỗ trợ giảm cân
Nước hầm xương cũng có thể giúp mọi người giảm cân. Nó chứa nhiều protein, giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ hạn chế calo.
Một nghiên cứu năm 2017 trên Tạp chí Dinh dưỡng Thận chỉ ra rằng một cốc nước hầm xương gà trung bình chứa nhiều protein hơn một cốc nước hầm gà cơ bản.
Uống nước hầm xương hoặc nấu một món súp đơn giản có thể là một cách hữu ích để bổ sung thêm protein vào chế độ ăn và cảm thấy hài lòng hơn với bữa ăn mà không tiêu thụ quá nhiều calo .
Nước hầm xương giúp hỗ trợ giấc ngủ
Các axit amin trong nước hầm xương cũng có thể thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn ở một số người.
Một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Neuropsychopharmacology báo cáo rằng axit amin glycine là một lựa chọn điều trị an toàn để cải thiện giấc ngủ.
Những người dùng glycine trước khi ngủ có thể cảm thấy ngủ ngon hơn và ít mệt mỏi hơn vào ngày hôm sau. Đối với những người này, uống nước hầm xương với một bữa tối đơn giản có thể giúp cung cấp lượng glycine này.
>> Xem thêm: Cortisol là gì, nó ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào?
Cách nấu nước hầm xương
Nồi nấu chậm có thể hữu ích khi nấu nước hầm xương.
Các cửa hàng,siêu thị có bán nước hầm xương dạng cô đặc nhưng nó cũng rất dễ nấu tại nhà.
Một cách đơn giản để chế biến nó là để dành xương cho các bữa ăn khác. Ví dụ, một thân thịt gà có mỏ, chân và móng vuốt có thể làm nguyên liệu tốt cho nước hầm xương.
Nhiều cửa hàng thịt và phần thịt tại các cửa hàng tạp hóa cũng bán bất kỳ loại xương nào mà họ có sẵn.
Để làm nước hầm xương tại nhà, hãy thử công thức sau:
- 4 lít nước
- 30 ml giấm
- 1,5– 2kg xương và mô
Đun sôi các thành phần với nhau trong một nồi lớn hoặc nồi nấu chậm, sau đó giảm xuống đun nhỏ lửa trong 10–24 giờ trước khi để nguội. Lọc qua vải thưa và đổ vào các thùng nhỏ hơn để bảo quản.
Nó cũng có thể hữu ích để thêm muối, rau và gia vị như cây xô thơm hoặc cỏ xạ hương để nước dùng có thêm hương vị.
Sau khi làm một mẻ nước dùng lớn, hãy bảo quản trong các hộp nhỏ hơn trong ngăn đá. Đun nóng những đồ đựng nhỏ hơn này nếu cần, và nước dùng sẽ lâu hơn.
Phần kết luận
Nước hầm xương có chứa các chất dinh dưỡng và khoáng chất có sẵn có thể giúp cơ thể hoạt động tốt nhất. Khó có thể đoán trước được bao nhiêu chất dinh dưỡng sẽ có trong mỗi mẻ.
Có thể có những lợi ích bổ sung đối với nước hầm xương mà nghiên cứu vẫn chưa khám phá ra. Hiện nay, nước hầm xương là một thức uống bổ dưỡng cao có thể hỗ trợ cơ thể và nhiều chức năng của nó.
Koharu là thương hiệu nước uống làm đẹp da thế hệ mới từ Nhật Bản, gồm 2 dòng sản phẩm Koharu Collagen và Koharu Placenta.
Với thành phần độc đáo hơn 100 tinh chất thiên nhiên, trong đó có 5 “siêu tinh chất” quý hiếm từ quả, hạt vùng Nam Mỹ (gồm hạt dẻ Brazil, quả Camu camu, đậu Ai Cập, quả cọ Asai, sâm Brazil).
Koharu Collagen có công dụng làm căng bóng da, trắng hồng, hỗ trợ điều trị mụn và ngăn chậm lão hoá.Sản phẩm chứa đựng hơn 100 dưỡng chất tinh túy bao gồm:
Collagen peptide chiết xuất từ da cá biển sâu Nhật Bản khai thác cách bờ trên 180km cùng các loại hạt, quả quý hiếm vùng Nam Mỹ xa vạn dặm nuôi dưỡng, đánh thức một làn da trắng hồng, mọng nước, trong veo chuẩn pha lê.
Koharu Placenta có tác dụng cân bằng nội tiết tố, giảm sạm nám, tàn nhang, đều màu da , ngăn ngừa lão hóa.Koharu Placenta “phù phép” cho mọi khuyết điểm trên da trở nên hoàn hảo đồng thời dưỡng trắng bật tông da lên từng ngày, các nàng sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt chỉ sau 4 tuần sử dụng.
Ngoài ra, Koharu Placenta còn cân bằng nội tiết tố, loại bỏ những đốm nâu xấu xí cho làn da trắng trong veo. Uống Koharu, các nàng còn không lo sợ béo và thậm chí còn hỗ trợ giảm cân nhờ thành phần các loại quả hạt dồi dào chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất.
Xem thêm thông tin chi tiết hoặc nhận tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
from WordPress https://ift.tt/3kT8Fmp
0 coment rios:
Đăng nhận xét