Cây cải âm là gì?
Cây cải âm (cây chickweed) là một loại cỏ dại phổ biến trong họ cẩm chướng nó còn có tên gọi khác là cỏ tai chuột hay cây tình thảo, cây tình thảo sao.
Nó mọc thấp gần mặt đất, có thân có lông và tạo ra những bông hoa nhỏ, hình ngôi sao, màu trắng. Nó chủ yếu được tìm thấy ở Bắc Mỹ và Châu Âu.
Từ nhiều thế kỷ trước cây cải âm đã được dùng trong các phương thuốc dân gian và ẩm thực.
Bài viết này xem xét các lợi ích, cách sử dụng, tác dụng phụ tiềm ẩn và liều lượng khuyến cáo của cây cải âm, cũng như các cách bạn có thể thưởng thức nó.
Lợi ích của cây cải âm
Cây cải âm chứa nhiều hợp chất thực vật – bao gồm phytosterol, tocopherols, triterpene saponin, flavonoid và vitamin C – có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người
Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân
Một nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất từ cây cải âm dùng để ức chế béo phì do progesterone gây ra ở chuột.
Tất cả những con chuột bị béo phì do progesterone gây ra đều tăng đáng kể trọng lượng cơ thể, mỡ cơ thể và mỡ gan.
Tuy nhiên, những người cũng đã được cung cấp 200-400 mg chiết xuất từ cây cải âm cho mỗi kg trọng lượng cơ thể đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, mỡ cơ thể và mỡ gan, so với nhóm đối chứng và progesterone được điều trị
Hơn nữa, một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo cho thấy rằng tiêu thụ nước ép cây cải âm đông lạnh ngăn ngừa tăng cân, tăng mỡ trong cơ thể và cholesterol toàn phần và LDL (có hại), so với nhóm đối chứng.
Những tác dụng chống béo phì này được cho là do sự hấp thụ chậm của chất béo và carbs trong ruột do các enzyme ức chế tiêu hóa trong nước ép cây cải âm
Nếu bạn đang muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ những thứ nàyCó thể giảm viêm
Một đánh giá cho thấy rằng sử dụng toàn bộ cây cải âm nấu thành bột cao sau đó dùng vào các khu vực bị sưng hoặc thậm chí gãy xương sẽ mang lại hiệu quả chống viêm, chống kích ứng và làm dịu.
Một đánh giá khác quan sát thấy rằng toàn bộ cây có thể chống viêm khi được sử dụng cho da bị viêm, khớp và các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản.
Có lợi khi bạn bị ho
Nếu bạn cảm thấy khó chịu và gặp phải sự tích tụ đờm, cây cải âm có thể hữu ích.
Một số nghiên trên cứu động vật và trong ống nghiệm cho thấy cây cải âm giúp long đờm, có nghĩa là nó có thể giúp giảm chất nhầy ở cổ họng do đó giúp bạn giảm ho.
Có thể chống lại vi trùng và thúc đẩy chữa lành vết thương
Cây cải âm có thể chống lại vi trùng và giúp chữa lành vết thương và nhiễm trùng. Nó đã được sử dụng cho các mục đích này trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ, chủ yếu cho các bệnh về da và viêm da
Ở Ireland và Anh, cây cải âm là một phương thuốc phổ biến để giảm bớt các vấn đề về da, tăng tốc độ chữa lành vết thương và giảm kích ứng và ngứa
Một nghiên cứu trên ống nghiệm cho thấy rằng uống nước ép cây cải âm tươi có thể chống lại virus viêm gan B (HBV). Việc uống nước ép cây cải âm ở người bị nhiễm HBV trong 6 ngày làm giảm sự tăng trưởng và sản xuất HBV hơn 25%
>> Xem thêm: [2652] 8 loại đồ ăn nhẹ và đồ uống của Starbucks phù hợp Keto
Công dụng và liều dùng cho cây cải âm
Cây cải âm có thể được sử dụng theo một số cách khác nhau, mặc dù không có bằng chứng lâm sàng nào cho thấy liều lượng phù hợp.
Sử dụng trực tiếp lên da của bạn
Toàn bộ cây cải âm có thể được sử dụng trực tiếp lên da bị kích thích để giảm viêm.
Bạn cũng có thể tìm thấy các loại thuốc nhỏ hoặc thuốc mỡ có thể được sử dụng để làm dịu vết cắn côn trùng, vết bỏng, vết cắt và ngứa, vì chúng được cho là có tác dụng làm mát và làm khô da.
Uống như trà nóng
Lá cây cải âm có thể được nấu trong nước nóng để pha trà có khả năng giảm đau, giảm viêm và mang lại hiệu quả làm dịu cảm giác viêm.
Để tự pha trà từ cây cải âm, cho 3/2 cốc (300 gram) lá cây vào 3 cốc (710 ml) nước và đun nhỏ lửa đến lửa vừa trong khoảng 10 phút. Lọc bỏ lá và thưởng thức.
Người xưa đề nghị thưởng thức một tách trà này cứ sau 2 giờ 3 giờ. Mặc dù không có nghiên cứu nào cho thấy bạn nên uống thường xuyên như thế nào để gặt hái những lợi ích tiềm năng của nó.
Làm dầu truyền
Dầu ngâm cây cải âm có thể được cho vào bồn tắm hoặc bôi lên da của bạn.
Để làm cho dầu truyền cây cải âm, cắt 2 chén (100 gram) lá tươi và để chúng trên bàn của bạn để héo trong khoảng 24 giờ.
Sau đó, kết hợp lá với 5/4 chén (270 gram) dầu dừa trong máy xay cho đến khi mịn. Đun nóng hỗn hợp này trong nồi hơi đôi cho đến khi nó ấm lên. Tắt lửa và để hỗn hợp nguội trong 3 giờ. Lặp lại từ bước đầu thêm 4 lần nữa.
Dầu sẽ sẵn sàng để sử dụng khi có màu xanh lá cây. Lúc bạn có thể lọc bỏ bất kỳ các mảnh lá lớn nào.
Lưu ý rằng các loại tinh dầu nên được pha loãng với một loại dầu vận chuyển và không bao giờ được ăn chúng vào, vì chúng chỉ được sử dụng ngoài da.
Ngoài ra, trước khi bôi dầu, bạn nên thực hiện thử nghiệm trên một vùng da nhỏ trong vòng 24 giờ xem da có bị dị ứng hay không trước khi dùng trên vùng da lớn hơn.
Mặc dù các loại tinh dầu có thời hạn sử dụng khác nhau. Nhưng hầu hết được khuyên dùng trong vòng 1 năm nếu được bảo quản đúng cách trong một nơi tối, mát mẻ, có nắp đậy kín khí.
Ăn lá sống
Bạn có thể cho lá cây cải âm xắt nhỏ vào các món ăn như súp, trứng tráng, mì ống hoặc pizza.
Nó cũng có thể được pha trộn vào nước chấm và nước sốt
>> Xem thêm: Nhịn ăn không liên tục :101 Kinh nghiệm cho người mới
Tác dụng phụ và biện pháp phòng ngừa
Tiêu thụ quá nhiều cây cải âm có thể gây buồn nôn, đau dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa. Thêm vào đó, cây có nhiều saponin, là những hợp chất có thể gây khó chịu cho dạ dày ở một số người.
Nó cũng đã được báo cáo rằng nếu sử dụng trực tiếp trên da có thể gây phát ban, mặc dù điều này có thể là do dị ứng.
Hơn nữa, không có đủ bằng chứng cho thấy sử dụng cây cải âm là an toàn cho trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, vì vậy những nhóm người này nên tránh cây để ngăn ngừa kết quả bất lợi.
Điểm mấu chốt
Cây cải âm là một loại cỏ phổ biến cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe con người.
Nhiều người thấy rằng cây giúp giảm viêm và làm dịu da bị kích thích. Hơn nữa, các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy rằng nó có thể có ứng dụng trong điều trị bệnh và phòng chống béo phì.
Cây cải âm có thể được sử dụng trực tiếp lên da của bạn, pha thành trà, ăn sống hoặc truyền vào một loại dầu để sử dụng ngoài da.
Tuy nhiên, giống như các loại thảo mộc khác, nó không nên được sử dụng mà không có sự chấp thuận bác sĩ. Ngoài ra, trẻ em và phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh sử dụng nó do thiếu bằng chứng về sự an toàn của nó trong các nhóm người này.
SLIM & FIT – LÀ SẢN PHẨM VÀNG TRONG LÀNG GIẢM CÂN
Chỉ với một liệu trình bạn có thể giảm từ 3-5kg. Nó được các chuyên gia đánh giá là phương pháp giảm cân, giảm béo, giảm mỡ tự nhiên hiệu quả và an toàn nhanh chóng.
Slim & Fit chính là sản phẩm đắt lực cho quá trình giảm cân, nâng mông, lấy lại vóc dáng:
- Thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân một cách tự nhiên, an toàn.
- Giảm vòng eo: một vòng eo nhỏ luôn là mơ ước của biết bao nhiêu người phụ nữ và Slim & Fit làm được điều đó.
- Điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ thừa
- Đào thải chất độc trong cơ thể
- Giúp bài tiết tố
- Giúp da hồng hào tươi trẻ.
- Chỉ cần 1 liệu trình giảm cân gồm 01 hộp 30 viên uống, 10 gói Detox trái cây sấy, 01 mặt nạ điện lạnh, 01 gel thoa giảm mỡ.
Nếu bạn cần tư vấn sản phẩm hãy gọi 0933.768.962 hoặc 0356.690.973 mua sản phẩm TẠI ĐÂY
from WordPress https://ift.tt/3gACTJ0
0 coment rios:
Đăng nhận xét