Thứ Ba, 21 tháng 4, 2020

Công thức là trà Ấn Độ Yogi Tea Chai

Tổng thời gian: 185 phút
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 180 phút
Khẩu phần: 8 (mỗi cốc 1 ly)

Tại Yoga Yoga ở Austin, Texas, những người theo học được phục vụ một loại trà Ấn Độ (còn gọi là chai) sau mỗi buổi tập.

tra-an-do

Công thức họ sử dụng được chuyển thể từ Yogi Bhajan, người đã giới thiệu Kundalini Yoga cho các sinh viên phương Tây vào cuối những năm 1960.

Công thức của Yogi Bhajan cũng là nguồn cảm hứng cho việc thành lập công ty “Trà Yogi“, một thương hiệu trà thảo dược nổi tiếng rất dễ tìm thấy trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Thật đơn giản để pha trà này tại nhà và nó tỏa ngát hương ngôi nhà của bạn với hương thơm tuyệt vời của nó trong vài giờ khi nó sôi.

Trừ khi bạn làm nhiều món ăn Ấn Độ, có lẽ bạn sẽ phải mua toàn bộ gia vị được ủ cùng nhau để tạo ra hương vị trà đặc trưng đó. Một khi bạn có các thành phần, việc nấu trà đơn giản như đun nước sôi

Xem thêm Những công dụng của yoga đối với sức khỏe và tuổi thọ

Thành phần

  • 2 lít nước
  • 15 tép đinh hương (toàn bộ)
  • 20 hạt tiêu đen
  • 3 miếng vỏ cây quế
  • 20 vỏ quả thảo quả (tách vỏ quả trước bằng cách nhẹ nhàng nghiền chúng bằng mặt của con dao)
  • 8 lát gừng (dày 8 ly, không cần gọt vỏ)
  • 1/2 muỗng cà phê lá trà đen (thường hoặc decaf, hoặc khoảng 2 túi trà)

Sự chuẩn bị

Đun sôi 2 lít nước trong nồi cỡ trung bình.

Thêm đinh hương và đun sôi một phút.

Thêm thảo quả, hạt tiêu, quế và gừng. Đậy nắp và đun sôi trong 30 phút.

Giảm nhiệt và đun trong hai đến ba giờ.

Lấy nồi ra khỏi bếp, thêm trà đen và để nguội.

Lọc tất cả các loại gia vị và lá trà ra và bảo quản trong tủ lạnh.

Hâm nóng lại khi bạn muốn một cốc và thêm sữa và chất ngọt bạn chọn để nếm thử. Bạn có thể sử dụng sữa bò hoặc sữa đậu nành và mật ong hoặc agave thêm vào

Xem thêm Kundalini Yoga là gì? Những gì bạn cần nên biết khi tập loại Yoga này

Trà Chai ở Ấn Độ

Ở Ấn Độ, masala chai được nấu tại nhà, nơi nó được dùng trong gia đình và khách

Nó cũng được bán trên đường phố bởi các những người bán hàng được gọi là chai wallahs.

Nhiều người Ấn Độ uống vài cốc trà một ngày. Văn hóa trà ở Ấn Độ là sự kết hợp giữa tàn dư của phong tục Anh từ thời thuộc địa cộng với việc bổ sung các loại gia vị rất quan trọng trong y học Ayurveda.

Các Tea Chai ban đầu là một hỗn hợp hoàn toàn thảo dược. Trà đen được thêm vào khi người Anh đẩy mạnh phổ biến việc uống trà của người Ấn Độ vào đầu thế kỷ 20.

Sự pha trộn văn hóa này được nhân đôi trong sự phát triển của tập luyện yoga asana , kết hợp các giáo lý truyền thống của Ấn Độ với các bài tập thể dục được giới thiệu bởi huấn luyện quân sự Anh trong khoảng thời gian tương tự.

Xem thêm 6 tư thế yoga đơn giản tăng cường sinh lý nam nữ

Lợi ích sức khỏe trà Ấn Độ

Các loại gia vị được sử dụng để nấu trà Ấn Độ với hương vị cũng tốt cho bạn. Đặt biết là gừng, rất tốt cho tiêu hóa dạ dày và được biết đến với tác dụng chống viêm.

Quế , thảo quả và đinh hương đều tốt cho tiêu hóa. Trà cũng được biết đến là một chất chống oxy hóa.

Uống trà Ấn Độ khi bạn bị bệnh hoặc bị dị ứng chỉ khiến bạn cảm thấy tốt hơn, điều này có thể là do gừng và hạt tiêu đen có thể giúp giảm đau.

Có rất nhiều loại trà trên thị trường, nhưng nhiều loại quá ngọt. Bằng cách tự làm, bạn có thể kiểm soát lượng đường cho một thức uống lành mạnh hơn.

Bài viết Công thức là trà Ấn Độ Yogi Tea Chai đã xuất hiện đầu tiên vào ngày ANHVIENSHOP.



from WordPress https://ift.tt/3bw9SuY

0 coment rios:

Đăng nhận xét