Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020

Những lợi ích khi trộn mật ong và sữa?

Mật ong và sữa là sự kết hợp cổ điển thường có trong đồ uống và các món tráng miệng.

Ngoài việc vô cùng êm dịu và thoải mái, sữa và mật ong có thể mang lại nhiều hương vị phong phú cho các công thức nấu ăn yêu thích của bạn.

Thêm vào đó, hai thành phần này đã được nghiên cứu về tính chất dược liệu của chúng và thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị một loạt các tình trạng sức khỏe.

Bài viết này xem xét những lợi ích và hạn chế khi trộn chung mật ong và sữa.

Xem thêm Tác hại của cafe đối với dạ dày của bạn?

Những lợi ích của mật ong và sữa

Ghép sữa với mật ong có thể liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.

loi-ich-cua-mat-ong

Có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nhiều người uống một ly sữa ấm với mật ong ngay trước khi đi ngủ để giúp thúc đẩy chất lượng giấc ngủ tốt hơn, và phương thuốc này được khoa học ủng hộ.

Trên thực tế, một nghiên cứu bao gồm 68 người nhập viện vì bệnh tim cho thấy uống hỗn hợp sữa và mật ong hai lần mỗi ngày trong 3 ngày giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ nói chung

Thêm vào đó, một số nghiên cứu đã lưu ý rằng cả sữa và mật ong đều có thể tăng cường giấc ngủ khi được sử dụng riêng lẻ.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 10 gram, hoặc khoảng 1/2 muỗng mật ong 30 phút trước khi đi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm ho vào ban đêm ở 300 trẻ bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Tương tự, một nghiên cứu ở 421 người lớn tuổi chỉ ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ sữa hoặc các sản phẩm sữa ít có khả năng khó ngủ hơn.

Xem thêm Vitamin C có tác dụng gì trong việc bảo vệ bạn khỏi Covid 19 hay không?

Hỗ trợ sức mạnh của xương

Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời, một chất dinh dưỡng quan trọng đóng vai trò chính trong sức khỏe của xương

Một số nghiên cứu cho thấy uống sữa có thể cải thiện mật độ khoáng của xương và có thể liên quan đến nguy cơ loãng xương và gãy xương thấp hơn

Kết hợp sữa với mật ong có thể tăng thêm lợi ích xây dựng xương trước đây

Trên thực tế, một đánh giá đã báo cáo rằng lợi ích của mật ong có thể bảo vệ sức khỏe của xương do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó.

Một đánh giá khác về chín nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích của việc bổ sung mật ong có thể làm giảm một số tác động tiêu cực liên quan đến tập thể dục trong khi tăng sự hình thành xương

Xem thêm Carbohydrate là gì? Bạn cần ăn bao nhiêu carb mỗi ngày để giảm cân?

Có thể tăng cường sức khỏe tim mạch

Sữa và mật ong từng có liên quan đến một số lợi ích tiềm năng khi nói đến sức khỏe của tim .

Đặc biệt, sữa đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol HDL (tốt), có thể giúp làm sạch mảng bám khỏi động mạch của bạn để bảo vệ chống lại bệnh tim.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với sữa nguyên chất, không phải sữa tách béo.

Nó cũng giàu kali , một chất dinh dưỡng thiết yếu có thể giúp giảm mức huyết áp.

Trong khi đó, các nghiên cứu cho thấy lợi ích của mật ong có thể làm giảm mức chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL (có hại) – tất cả đều là yếu tố nguy cơ của bệnh tim

Nó thậm chí có thể làm giảm một số dấu hiệu viêm, cũng có thể góp phần vào bệnh tim

TÓM LƯỢC
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sữa và mật ong có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ sức mạnh của xương và tăng cường sức khỏe của tim.

Xem thêm Chứng rối loạn ăn uống lành mạnh: khi ăn uống lành mạnh trở thành rối loạn

Hạn chế của mật ong và sữa

Mặc dù sữa và mật ong có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một vài nhược điểm cần xem xét.

Đối với người mới bắt đầu, sữa bò có thể không phù hợp nếu bạn không dung nạp đường sữa hoặc theo chế độ ăn không có sữa hoặc nếu bạn bị dị ứng sữa.

Tiêu thụ sữa cũng có thể gặp nguy cơ cao nhất định của một số tình trạng da, bao gồm mụn trứng cá, hồng ban và bệnh chàm

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù mật ong có đặc tính tốt cho sức khỏe, nhưng nó lại chứa nhiều đường và calo.

Tiêu thụ một lượng lớn đường bổ sung có thể góp phần tăng cân, bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề về gan

Mật ong cũng không phù hợp với trẻ dưới 12 tháng tuổi, vì nó chứa vi khuẩn có thể gây ra ngộ độc ở trẻ sơ sinh, một tình trạng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng

Ngoài ra, đun nóng mật ong đến nhiệt độ cao có thể làm tăng sự hình thành của hydroxymethylfurfural (HMF), một hợp chất có thể gây ra cả tác động tích cực và tiêu cực đến sức khỏe khi tiêu thụ một lượng lớn.

Do đó, tốt nhất bạn nên kiểm soát lượng ăn vào và tránh làm nóng đến nhiệt độ cao để tối đa hóa lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó.

TÓM LƯỢC
Sữa có thể làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng da nhất định và không phù hợp với một số người. Mật ong cũng có nhiều đường và calo và có thể làm tăng mức độ HMF khi được đun nóng. Ngoài ra, nó không phù hợp với trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Xem thêm 6 lợi ích cho da và tóc của bơ Murumuru

Điểm mấu chốt

Sữamật ong là hai thành phần mạnh mẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, chúng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường sức mạnh của xương và tăng cường sức khỏe của tim.

Tuy nhiên, những thực phẩm này cũng có thể có một số tác dụng phụ và không phù hợp với tất cả mọi người.

Do đó, tốt nhất là kiểm duyệt lượng ăn của bạn và thưởng thức combo này như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Bài viết Những lợi ích khi trộn mật ong và sữa? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày ANHVIENSHOP.



from WordPress https://ift.tt/2RbfR0i

0 coment rios:

Đăng nhận xét