Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2020

[1961] 3 tác dụng của nước ép cây cần tây

Bài viết này Anhvienshop.com sẽ giúp các bạn cùng tìm hiểu xem tác dụng của nước ép cây cần tây có tốt cho sức khỏe hay không? Nó có những chất dinh dưỡng nào, lợi ích và nhược điểm của nó.

Rau cần tây ngoài dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon, đặt biệt còn dùng làm nước ép và đang gây hot trên mạng xã hội.

Nước ép cần tây rất giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng gây nên tranh cãi bởi vì có một số khẳng định rằng nó còn có tác dụng chữa bệnh như ung thư, béo phì, các vấn đề về tuyến giáp và mụn trứng cá.

Như vậy liệu những tuyên bố trên có đáng ngờ và có được khoa học ủng hộ hay không

Thành phần dinh dưỡng của cần tây

Bởi vì hầu hết chất xơ thực vật của nó đã bị loại bỏ, nước ép cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần hơn thân cây cần tây.

Chỉ cần 1 cốc (240 mL) nước ép cần tây cung cấp:

Calo: 42,5

Protein: 2 gram

Carbs: 9,5 gram

Đường: 5 gram

Canxi: 8% giá trị hàng ngày (DV)

Magiê: 7% của DV

Photpho: 5% của DV

Kali: 14% của DV

Natri: 9% của DV

Vitamin A: 7% của DV

Vitamin C: 16% DV

Vitamin K: 74% của DV

Nó cũng giàu nhiều chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như kẽm, đồng, folate, biotin, vitamin B khác và nhiều chất chống oxy hóa

>> Xem thêm: Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không?

Tác dụng của nước ép cây cần tây

Tác dụng của nước ép cây cần tây có thể cung cấp một số lợi ích khi tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Ít đường

Nước ép cần tây là một lựa chọn lành mạnh hơn so với đồ uống có đường .

Một cốc duy nhất (240 mL) chỉ cung cấp 5 gram đường

Đồ uống có đường như soda, nước tăng lực và cà phê đặc biệt chiếm tới 50% lượng đường thêm vào trong chế độ ăn uống và có thể bổ sung thêm 500 calo mỗi ngày vào tổng lượng calo của bạn.

Do đó, lựa chọn đồ uống có lượng đường thấp như nước ép cần tây có thể làm giảm đáng kể lượng đường và lượng calo tổng thể của bạn.

Rất ngậm nước

Nước ép cần tây chủ yếu là nước và có thể giúp bạn giữ nước .

Giữ nước là điều rất quan trọng đối với cơ thể của bạn, nhưng nhiều người không nhận đủ chất lỏng mỗi ngày .

Ngậm nước đúng cách giúp kiểm soát huyết áp, nhiệt độ cơ thể, chức năng não, cung cấp chất dinh dưỡng, bài tiết chất thải và sức khỏe của thận

Đặc tính chống viêm

Nước ép cần tây có nhiều hợp chất thực vật gọi là phytonutrients, vì vậy tác dụng của nước ép cây cần tây có thể làm giảm viêm.

Các hợp chất này hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp giảm căng thẳng oxy hóa. Mất cân bằng oxy hóa xảy ra khi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do tích lũy trong cơ thể của bạn.

Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh mãn tính thấp hơn, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số bệnh ung thư. Chúng cũng có thể tăng cường sức khỏe của da

Chế độ ăn giải độc cơ thể bằng nước ép cần tây

Mặc dù uống nước ép cần tây là một xu hướng phổ biến tốt cho sức khỏe, bạn cũng nên nghi ngờ về những gì mà giải độc cơ thể bằng nước ép cần tây tuyên bố – hầu hết trong số đó là quá mức và nghe như không dựa trên chứng cứ khoa học.

Những gì chế độ ăn giải độc cơ thể bằng nước ép cần tây đòi hỏi

Mặc dù một số người có thể có các lợi ích về sức khỏe khi họ thực hiện chế độ ăn giải độc cho cơ thể bằng nước ép cần tây. Nhưng điều này có thể là do thay đổi lối sống rộng hơn như hạn chế thực phẩm chế biến hoặc tập thể dục thường xuyên .

Để thực hiện giải độc cơ thể bằng cách ăn cần tây, bạn cần uống 16 ounce (475 mL) nước ép cần tây mỗi sáng khi bụng đói – và 24-32 ​​ounce (710 -945 mL) nếu bạn mắc bệnh mãn tính.

Sau đó, bạn tiếp tục chế độ ăn uống lành mạnh cho đến hết ngày, mặc dù chi tiết cụ thể không được đề cập. Nhiều người coi chế độ ăn giải độc cơ thể trong 10 ngày trong khi những người khác theo nó lâu dài.

Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng giải độc bằng nước ép cây cần tây này có xu hướng thúc đẩy hạn chế lượng calo quá thấp, có thể dẫn đến giảm cân nguy hiểm, thiếu hụt chất dinh dưỡng và đói

Nghiên cứu cũng liên kết làm sạch nước trái cây với ăn uống không điều độ và mối quan hệ tiêu cực với thực phẩm

>> Xem thêm: Bà bầu uống trà sữa được không?

Tuyên bố sai

Nước ép cần tây đã trở nên phổ biến do một phần của Anthony William, một chuyên gia sức khỏe tự xưng không có nền tảng chính thức về dinh dưỡng hoặc y học.

William và những người khác tuyên bố rằng nước ép cần tây là một phương thuốc chữa lành tất cả các bệnh mãn tính do muối cụm chưa được khám phá của nó, giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong ruột của bạn.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học ủng hộ sự tồn tại của các muối này.

Hơn nữa, chỉ có nghiên cứu hạn chế về tác dụng của nước ép cần tây đối với mụn trứng cá, tiểu đường, bệnh gan và giảm cân.

Cuối cùng, nước ép cần tây không giải độc cơ thể của bạn . Cơ thể bạn có hệ thống giải độc tự nhiên bao gồm gan, thận, ruột và phổi

Những nhược điểm của nước ép cần tây

Mặc dù nước ép cần tây có thể bổ dưỡng, nhưng nó mang một số nhược điểm.

Ít chất xơ

Hầu hết nước ép cần tây đều lọc để loại bỏ chất xơ của nó.

Mặc dù việc lọc bỏ có thể dẫn đến nhiều chất dinh dưỡng hơn mỗi cốc (240 ml), chất xơ là một chất dinh dưỡng lành mạnh giúp giữ cho bạn no. Không có nó, cơ thể bạn tiêu hóa nước ép một cách nhanh chóng, điều này có thể khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó

Ví dụ, thay thế một bữa sáng bổ dưỡng, giàu chất xơ bằng nước ép cần tây có thể làm cho bạn ăn nhiều calo hơn trong các bữa ăn sau đó trong ngày.

Ngoài ra, chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như duy trì cân nặng, sức khỏe đường ruột và giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

Nếu bạn muốn đảm bảo lượng chất xơ thích hợp,bạn nên ăn uống toàn bộ cọng cần tây sẽ tốt hơn

Hàm lượng muối cao

Một cốc (240 mL) nước ép cần tây chứa khoảng 215 mg natri.

Vì hầu hết những người khỏe mạnh nên hạn chế lượng natri hàng ngày của họ không quá 2.300 mg, một hoặc hai ly nước ép cần tây có thể đóng góp đáng kể vào tổng số này.

Hơn nữa, chế độ ăn kiêng giải độc cơ thể bằng nước ép cần tây có thể làm tăng lượng natri của bạn một cách nguy hiểm vì nó khuyến nghị một lượng lớn nước ép mỗi ngày.

Đặc biệt, những người ăn kiêng hạn chế muối có thể nên tránh nước ép cần tây.

Cách làm nước ép cây cần tây

Nếu bạn muốn đưa nước ép cần tây vào chế độ ăn uống của mình, bạn có thể dễ dàng làm nó ở nhà.

Sử dụng máy ép trái cây là cách dễ nhất để làm nước ép cần tây. Đơn giản chỉ cần rửa 3 cọng cần tây và cho qua máy ép trái cây.

Nếu bạn không có máy ép trái cây, hãy cắt 3 cọng cần tây đã rửa sạch và giã nó cho đến khi mịn. Cho nó vào lưới lọc hoặc vải lưới lên trên một cái bình có vành rộng, đổ chất lỏng vừa giã vào lưới lọc và ấn xuống để chiết hết nước.

Để tăng sự hấp dẫn và hương vị, hãy cho thêm táo xanh, gừng tươi hoặc nước chanh vào thức uống của bạn.

Bạn cũng có thể mua nước ép cần tây từ cửa hàng tạp hóa địa phương, nhưng cố gắng tránh những loại có chứa đường hoặc hương liệu.

Bạn có thể mua nước ép cần tây trực tuyến Tại đây .

Tốt nhất nên uống nước ép này cùng với bữa ăn đầy đủ chất xơ, chất béo lành mạnh và protein để giữ cho cơ thể bạn no và thỏa mãn.

>> Xem thêm: Rau mã đề có tác dụng gì đối với sức khỏe

Phần kết luận

Tác dụng của nước ép cây cần tây có ít đường và là nguồn chứa kali và vitamin A, C và K. Thức uống phổ biến này có thể làm giảm viêm và tăng cường ngậm nước, trong số những lợi ích khác.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước ép cần tây để giải độc cơ thể, vì việc giả độc khiến bạn có nguy cơ bị hạn chế calo nguy hiểm và thiếu hụt chất dinh dưỡng . Hơn nữa, tuyên bố rằng nước ép này chữa lành một số bệnh là không có cơ sở và không được khoa học ủng hộ.

Nếu bạn quan tâm đến nước ép cần tây, hãy chắc chắn uống nó như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh .

Trên đây bài viết về tác dụng của nước ép cây cần tây với sức khỏe

Bạn còn biết tác dụng nào khác của nó, hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới nhé.



from WordPress https://ift.tt/3dk7QhD

0 coment rios:

Đăng nhận xét