Trái cây là món ăn nhẹ có sẵn của thiên nhiên chứa nhiều vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ chế độ ăn uống lành mạnh.
Trái cây thường có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, có thể giúp bạn giảm cân.
Trên thực tế, ăn trái cây có liên quan đến giảm trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, ung thư và bệnh tim.
Dưới đây là 11 loại trái cây tốt nhất để ăn khi muốn giảm cân.
Bưởi chùm
Bưởi chùm (grapefruit) là giống lai giữa bưởi đuôi ngựa (Citrus maxima) và cam ngọt (Citrus sinensis) thường liên quan đến chế độ ăn kiêng và giảm cân.
Một nửa quả bưởi chùm chỉ chứa 39 calo nhưng cung cấp 65% lượng tiêu thụ hàng ngày (RDI) vitamin C. Giống đỏ cũng cung cấp 28% RDI cho vitamin A .
Hơn nữa, bưởi có chỉ số đường huyết thấp (GI), có nghĩa là nó giải phóng đường vào máu của bạn chậm hơn. Một chế độ ăn uống-GI thấp có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng, mặc dù bằng chứng được giới hạn .
Trong một nghiên cứu ở 85 người béo phì, ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trước bữa ăn trong 12 tuần dẫn đến giảm lượng calo, giảm 7.1% trọng lượng cơ thể và cải thiện mức cholesterol.
Ngoài ra, một đánh giá gần đây cho thấy tiêu thụ bưởi làm giảm mỡ cơ thể, chu vi vòng eo và huyết áp so với các nhóm đối chứng.
Xem Đánh giá chế độ ăn kiêng với cà phê Bulletproof: nó có tác dụng giảm cân?
Mặc dù bưởi có thể tự ăn, nhưng nó cũng là một bổ sung tuyệt vời cho món salad và các món ăn khác.
TÓM TẮT
Bưởi rất ít calo và nhiều vitamin A và C. Nó có thể là một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước bữa ăn chính để giúp giảm lượng thức ăn tổng thể của bạn.
Quả táo
Táo có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, với 116 calo và 5,4 gram chất xơ trên mỗi quả lớn (223 gram) .
Chúng cũng đã được chứng minh hỗ trợ giảm cân.
Trong một nghiên cứu, phụ nữ được cho ăn ba quả táo, ba quả lê hoặc ba chiếc bánh quy yến mạch – có cùng giá trị calo – mỗi ngày trong 10 tuần. Nhóm táo giảm 2 pound (0,91 kg) và nhóm lê 1,6 pound (0,84 kg), trong khi trọng lượng của nhóm yến mạch không thay đổi.
Ngoài ra, một nghiên cứu quan sát ở 124.086 cá nhân đã xác định rằng những người ăn táo đã giảm trung bình 1,24 pound (0,56 kg) mỗi ngày ăn táo trong thời gian bốn năm .
Bởi vì các loại trái cây có hàm lượng calo thấp như táo làm no nhiều hơn, bạn có thể ăn ít các loại thực phẩm khác trong suốt cả ngày. Đáng chú ý, một quả táo làm no gần gấp ba lần so với một thanh sô cô la .
Nghiên cứu cho thấy táo được ăn cả quả là tốt nhất – chứ không phải ép thành nước – để giảm cơn đói và kiểm soát sự thèm ăn.
Điều đó nói rằng, hai nghiên cứu liên kết nước ép táo để giảm chất béo cơ thể so với một thức uống kiểm soát có cùng số lượng calo. Chiết xuất polyphenol của táo – được làm từ một trong những hợp chất tự nhiên của trái cây – cũng có liên quan đến việc giảm mức cholesterol .
Táo có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau cả nấu chín và sống. Hãy thử thêm chúng vào món ngũ cốc nóng và lạnh, sữa chua, món hầm và salad, hoặc nướng chúng.
TÓM TẮT
Táo có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và làm no. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có thể hỗ trợ giảm cân.
Quả mọng
Quả mọng là những “nhà máy dinh dưỡng” có hàm lượng calo thấp.
Ví dụ, một nửa cốc (74 gram) quả việt quất chỉ chứa 42 calo nhưng cung cấp 12% RDI vitamin C và mangan, cũng như 18% vitamin K .
Một cốc (152 gram) dâu tây chứa dưới 50 calo và cung cấp 3 gram chất xơ, cũng như 150% RDI vitamin C và gần 30% mangan .
Quả mọng cũng là một loại trái cây làm no. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người được cho một bữa ăn nhẹ có hàm lượng 65 calo ăn ít thức ăn vào bữa sau hơn so với những người được cho ăn kẹo có cùng số lượng calo .
Ngoài ra, ăn quả mọng có thể giúp giảm mức cholesterol, giảm huyết áp và giảm viêm, điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người thừa cân.
Cả hai loại quả mọng tươi hoặc đông lạnh có thể ăn kèm với ngũ cốc hoặc sữa chua cho bữa sáng, trộn trong một ly sinh tố lành mạnh, trộn vào các món nướng, hoặc vào món salad.
TÓM TẮT
Quả mọng chứa ít calo và chứa nhiều vitamin quan trọng. Chúng cũng có thể có tác động tích cực đến mức cholesterol, huyết áp và viêm.
Xem 25 mẹo giảm cân tốt nhất và cải thiện sức khỏe
Quả có hạt
Quả có hạt (stone fruits), còn được gọi là drupes, là một nhóm các loại trái cây theo mùa với bề ngoài có thịt và hạt hoặc lỗ, ở bên trong. Chúng bao gồm đào, xuân đào, mận, anh đào và mơ.
Quả có hạt có hàm lượng GI thấp, ít calo và giàu chất dinh dưỡng như vitamin C và A – khiến chúng trở nên tuyệt vời cho những người đang cố gắng giảm cân.
Ví dụ, một quả đào vừa (150 gram) chứa 58 calo, trong khi 1 cốc (130 gram) quả anh đào cung cấp 87 calo và hai quả mận nhỏ (120 gram) hoặc bốn quả mơ (140 gram) chỉ có 60 calo.
So với các loại thực phẩm ăn nhẹ không lành mạnh như khoai tây chiên hoặc bánh quy, trái cây đá là một lựa chọn giàu chất dinh dưỡng hơn.
Trái cây đá có thể được ăn tươi, xắt nhỏ trong salad trái cây, trộn vào một món cháo thịnh soạn, hoặc thậm chí nướng hoặc thêm vào các món ăn ngon như món hầm.
TÓM TẮT
Quả có hạt như đào, xuân đào và mận làm cho một bữa ăn nhẹ theo mùa, ít calo. Chúng là một lựa chọn tốt cho khoai tây chiên, bánh quy hoặc các loại đồ ăn vặt khác.
Quả chanh dây
Quả chanh dây (passion fruit), có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cây phát triển có hoa đẹp. Quả có lớp vỏ cứng bên ngoài – màu tím hoặc màu vàng – với khối hạt giòn, có thể ăn được bên trong.
Một quả (18 gram) chỉ chứa 17 calo và là nguồn giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, sắt và kali .
Đối với một trái cây nhỏ như vậy, quả cahnh dây chứa chất xơ cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Trên thực tế, chỉ cần 5 quả chanhh dây cung cấp 42% RDI chất xơ với ít hơn 100 calo
Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát sự thèm ăn của bạn.
Ngoài ra, hạt quả chanh dây cung cấp piceatannol, một chất liên quan đến việc giảm huyết áp và cải thiện độ nhạy insulin ở nam giới thừa cân. Tuy nhiên, nó cần nhiều nghiên cứu hơn .
Để giảm cân, quả chanh dây được tiêu thụ tốt nhất toàn bộ bên trong vỏ. Nó có thể được ăn một mình, được sử dụng như topping hoặc cho vào món tráng miệng, hoặc thêm vào đồ uống.
TÓM TẮT
Quả chanh dây là một loại trái cây ít calo, nhiều chất xơ có thể có lợi cho huyết áp và độ nhạy insulin, vì vậy nó là một loại trái cây lý tưởng để giảm cân.
Đại hoàng
Đại hoàng (rhubarb) thực sự là một loại rau, nhưng ở châu Âu và Bắc Mỹ, nó thường được chế biến như một loại trái cây.
Mặc dù chỉ có 11 calo mỗi thân, nhưng nó vẫn chứa gần 1 gram chất xơ và gần 20% RDI vitamin K .
Ngoài ra, chất xơ từ đại hoàng có thể giúp giảm cholesterol cao, đây là một vấn đề phổ biến đối với những người phải vật lộn với cân nặng của họ.
Trong một nghiên cứu ở 83 người bị xơ vữa động mạch – một bệnh về động mạch – những người được cung cấp 23 mg chiết xuất đại hoàng khô cho mỗi pound trọng lượng cơ thể (50 mg mỗi kg) trong sáu tháng đã giảm cholesterol đáng kể và cải thiện chức năng mạch máu .
Thân cây đại hoàng có thể được hầm và ăn kèm với cháo hoặc ngũ cốc yêu thích của bạn. Mặc dù nó có thể được sử dụng theo nhiều cách, kể cả trong các món tráng miệng, tốt nhất bạn nên dùng các món đại hoàng ít đường khi cố gắng giảm cân.
TÓM TẮT
Đại hoàng, ít calo và nhiều chất xơ, có thể hỗ trợ giảm cân và giúp giảm cholesterol.
Quả Kiwi
Kiwi là những quả nhỏ, màu nâu với thịt màu xanh lá cây hoặc vàng tươi và hạt đen nhỏ.
Quả rất đậm đặc chất dinh dưỡng, kiwi là một nguồn tuyệt vời vitamin C, vitamin E, folate và chất xơ, và có lợi ích sức khỏe đáng kể.
Trong một nghiên cứu, 41 người mắc bệnh tiểu đường đã ăn hai quả kiwi vàng mỗi ngày trong 12 tuần. Họ đã trải qua mức vitamin C cao hơn, giảm huyết áp và giảm 1,2 inch (3,1 cm) vòng eo.
Các nghiên cứu bổ sung lưu ý rằng kiwi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện cholesterol và hỗ trợ sức khỏe đường ruột – tất cả các lợi ích bổ sung cho giảm cân .
Kiwi có GI thấp, vì vậy trong khi chúng có chứa đường, nó được giải phóng chậm hơn – dẫn đến gai đường trong máu nhỏ hơn .
Hơn nữa, kiwi rất giàu chất xơ. Một quả nhỏ, gọt vỏ (69 gram) có hơn 2 gram chất xơ, trong khi riêng vỏ cung cấp thêm 1 gram chất xơ.
Chế độ ăn nhiều chất xơ từ trái cây và rau quả đã được chứng minh là thúc đẩy giảm cân, tăng sự làm no và cải thiện sức khỏe đường ruột.
Kiwi mềm mại, ngọt ngào, và ngon khi ăn sống, bóc vỏ, hoặc không gọt vỏ . Nó cũng có thể được ép, sử dụng trong món salad, thêm vào ngũ cốc buổi sáng của bạn, hoặc được sử dụng trong các món nướng.
TÓM TẮT
Kiwi rất bổ dưỡng và cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe. Chất xơ cao và hàm lượng calo thấp làm cho chúng lý tưởng để giảm cân.
Quả dưa
Dưa có lượng calo thấp và có hàm lượng nước cao, khiến chúng rất thân thiện với việc giảm cân.
Chỉ cần 1 cốc (150 -160 gram) dưa, chẳng hạn như dưa lê (honeydew) hoặc dưa hấu (watermelon), cung cấp lượng calo khiêm tốn 46-61.
Mặc dù ít calo, dưa rất giàu chất xơ, kali và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, beta-carotene và lycopene.
Hơn nữa, tiêu thụ trái cây với hàm lượng nước cao có thể giúp bạn giảm cân.
Tuy nhiên, dưa hấu có chỉ số GI cao, do đó kiểm soát phần ăn rất quan trọng.
Dưa có thể được thưởng thức tươi, cắt thành khối vuông, hoặc khối cầu để làm sống động món salad trái cây. Chúng cũng dễ dàng pha trộn vào sinh tố trái cây hoặc đông lạnh thành kem que trái cây (fruit popsicles) .
TÓM TẮT
Dưa rất ít calo và có hàm lượng nước cao, có thể giúp bạn giảm cân và giữ nước cho cơ thể.
Quả cam
Giống như tất cả các loại trái cây có múi , cam có lượng calo thấp trong khi có nhiều vitamin C và chất xơ. Chúng cũng làm no tốt.
Trên thực tế, cam làm no gấp bốn lần so với bánh sừng bò và gấp hai lần như một thanh muesli .
Trong khi nhiều người tiêu thụ nước cam thay vì cả múi cam, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn trái cây nguyên chất – thay vì uống nước ép trái cây – không chỉ dẫn đến ít đói và ít calo mà còn tăng cảm giác no .
Do đó, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, có thể tốt hơn nên ăn cam hơn là uống nước cam. Trái cây có thể được ăn một mình hoặc thêm vào món salad hoặc món tráng miệng yêu thích của bạn.
TÓM TẮT
Cam có nhiều vitamin C và chất xơ. Hơn thế nữa, chúng có thể giúp bạn cảm thấy no.
Quả chuối
Khi cố gắng giảm cân, một số người tránh chuối do hàm lượng đường và calo cao.
Mặc dù chuối chứa nhiều calo hơn so với nhiều loại trái cây khác, nhưng chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, cung cấp kali , magiê, mangan, chất xơ, nhiều chất chống oxy hóa và vitamin A, B6 và C .
GI thấp đến trung bình của chúng có thể giúp kiểm soát nồng độ insulin và điều chỉnh cân nặng – đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, một nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn một quả chuối mỗi ngày làm giảm cả lượng đường và cholesterol trong máu ở những người có cholesterol cao.
Thực phẩm chất lượng cao, đậm đặc chất dinh dưỡng và ít calo như chuối rất quan trọng đối với bất kỳ kế hoạch giảm cân lành mạnh nào.
Chuối có thể được thưởng thức một mình như một món ăn nhẹ tiện lợi khi vừa đi vừa ăn hoặc thêm nguyên liệu hoặc nấu chín vào nhiều món ăn khác nhau.
TÓM TẮT
Các chất dinh dưỡng và chất xơ dồi dào của chuối khiến chúng trở thành một phần lý tưởng trong kế hoạch giảm cân lành mạnh.
Quả bơ
Bơ là một loại trái cây béo, chứa nhiều calo, được trồng ở vùng khí hậu ấm áp.
Một nửa quả bơ (100 gram) chứa 160 calo, làm cho nó trở thành một trong những loại trái cây chứa nhiều calo nhất. Lượng tương tự cung cấp 25% RDI vitamin K và 20% folate .
Mặc dù có hàm lượng calo và chất béo cao, bơ có thể thúc đẩy giảm cân.
Trong một nghiên cứu, 61 người thừa cân đã ăn chế độ ăn có chứa 200 gram bơ hoặc 30 gram chất béo khác (bơ thực vật và dầu). Cả hai nhóm đều giảm cân đáng kể, cho thấy bơ là một lựa chọn thông minh cho những người muốn giảm cân .
Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng ăn bơ có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện mức cholesterol.
Ngoài ra, một nghiên cứu lớn về mô hình ăn uống của người Mỹ đã tiết lộ rằng những người ăn bơ có xu hướng ăn kiêng lành mạnh hơn, nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn và trọng lượng cơ thể thấp hơn những người không ăn chúng .
Bơ có thể được sử dụng thay thế bơ động vật hoặc bơ thực vật khác trên bánh mì và bánh mì nướng. Bạn cũng có thể thêm chúng vào món salad, sinh tố hoặc đồ chấm.
TÓM TẮT
Những người ăn bơ có xu hướng cân nặng ít hơn những người không ăn. Mặc dù có hàm lượng chất béo cao, bơ có thể giúp thúc đẩy giảm cân và duy trì cân nặng.
Điểm mấu chốt
Trái cây là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh – và có thể hỗ trợ giảm cân.
Hầu hết các loại trái cây đều chứa ít calo trong khi nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, có thể tăng cường sự làm no của bạn.
Hãy nhớ rằng tốt nhất là ăn toàn bộ trái cây thay vì nước ép.
Hơn thế nữa, chỉ đơn giản là ăn trái cây không phải là chìa khóa để giảm cân. Bạn cũng nên cố gắng cho một chế độ ăn uống lành mạnh, thực phẩm toàn phần (whole foods) bên cạnh hoạt động thể chất.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng viên uống giảm cân slim & fit để giúp bạn giảm cân an toàn, nâng mông mà không cần ăn kiêng
SLIM & FIT – LÀ SẢN PHẨM VÀNG TRONG LÀNG GIẢM CÂN
Chỉ với một liệu trình bạn có thể giảm từ 3-5kg. Nó được các chuyên gia đánh giá là phương pháp giảm cân, giảm béo, giảm mỡ tự nhiên hiệu quả và an toàn nhanh chóng.
Slim & Fit chính là sản phẩm đắt lực cho quá trình giảm cân, nâng mông, lấy lại vóc dáng:
- Thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân một cách tự nhiên, an toàn.
- Giảm vòng eo: một vòng eo nhỏ luôn là mơ ước của biết bao nhiêu người phụ nữ và Slim & Fit làm được điều đó.
- Điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ thừa
- Đào thải chất độc trong cơ thể
- Giúp bài tiết tố
- Giúp da hồng hào tươi trẻ.
- Chỉ cần 1 liệu trình giảm cân gồm 01 hộp 30 viên uống, 10 gói Detox trái cây sấy, 01 mặt nạ điện lạnh, 01 gel thoa giảm mỡ.
Nếu bạn cần tư vấn sản phẩm hãy gọi 0933.768.962 hoặc 0356.690.973 mua sản phẩm tại đây
Bài viết 11 loại trái cây hỗ trợ giảm cân tốt nhất đã xuất hiện đầu tiên vào ngày ANHVIENSHOP.
from WordPress https://ift.tt/2ZgHtnf
0 coment rios:
Đăng nhận xét